Con cừu hồng

View as PDF

Submit solution


Points: 50
Time limit: 1.0s
Memory limit: 64M
Input: stdin
Output: stdout

Author:
Problem types

CarlavierVN rất thích chơi minecraft. Một hôm được nghỉ, anh tạo một thế giới minecraft mới với cái tên “Super Ultimate Ultra Final Nonpareil Survival” và bật chế độ LAN, chơi cùng với Hội Anh em Đa cấp A519. Là một người yêu màu hường ghét sự giả dối, mục tiêu của anh không phải là thành lập một đế chế VierTech hùng mạnh và bá đạo mà là đi tìm những con cừu hồng được sinh ra tự nhiên trong thế giới minecraft đó.

Theo như con mắt tinh tường đã debug qua kha khá dòng code của CarlavierVN thì anh nhận thấy rằng cứ \(100\) giây thì sẽ luôn có \(1\) con cừu được cơ chế Random Generation sinh ra và tỉ lệ sinh ra cừu hồng bên cạnh những con cừu có lông không phải màu hồng cũng được quyết định thông qua hàm Random Number Generation là \(0.164\%\). với mỗi \(1\) con cừu được sinh ra, tỉ lệ con cừu tiếp theo được sinh ra là cừu hồng sẽ tăng thêm \(0.164\%\) vào số tỉ lệ tổng \(p\). Nếu nhân phẩm cao, con con cừu hồng vào một lúc nào đó sẽ sinh ra dựa theo số tỉ lệ tổng là \(p\). Tỉ lệ \(p\) càng cao, xác suất sinh ra cừu hồng càng lớn. Sau khi một con cừu hồng được sinh ra, tỉ lệ tổng p lập tức giảm xuống \(0\%\) như ban đầu. Với \(p=100\%\) thì con cừu tiếp theo được sinh ra chắc chắn sẽ là cừu hồng. Nhưng vừa nhớ ra là còn vài bài toán nhân ma trận chưa làm, CarlavierVN lập tức AFK và chuyển sang tab DevC++ để hoàn thành.

Vì quá bận debug những dòng code “không được clean cho lắm” của chính mình nhưng vẫn muốn chăn cừu, những bạn học sinh giỏi tin là những người CarlavierVN có thể tin tưởng giao cho nhiệm vụ cao cả này. Các bạn hãy giúp CarlavierVN in ra màn hình số con cừu hồng anh đã có sau \(n\) giây AFK nhé!!!

Lưu ý: vì đang chơi ở chế độ LAN nên khi CarlavierVN AFK cừu vẫn được sinh ra như bình thường.

input: gồm 1 số \(n\) là số giây CarlavierVN đã AFK \((n \le 10^{50})\)

output: gồm 1 số duy nhất là số cừu hồng mà CarlavierVN đã có sau \(n\) giây AFK

Sample:

Input: 50 Output: 0

Input: 500 Output: 0

Giải thích:

  • Test 1: Vì mới chỉ có \(50s\) sau khi tạo thế giới, chưa có con cừu nào được sinh ra trong thế giới của CarlavierVN cả
  • Test 2: sau \(500s\), tổng tỉ lệ \(p\) có giá trị là \(0.82\%\), quá thấp để có thể sinh ra được \(1\) con cừu hồng để thỏa mãn thú tính của CarlavierVN

View comments (8)

Comments