on 8:00 a.m. 13 sep, 2023 4

Summary LQDOJ Contest #3

LQDOJ Contest #3 do LQDOJ và Team Shiba tổ chức đã diễn ra từ 19:30 tới 22:00 ngày 08/09/2023. Với 6 bài tập đều có người AC, contest đã kết thúc một cách tốt đẹp tuy còn một vài sai sót nhỏ không đáng có. Với tổng cộng 2202 lần nộp bài cùng 339 bài nộp AC, chúng mình đã thấy được sự cố gắng hết mình trong contest của các bạn. Đặc biệt đã có thêm ... bài nộp AC trong 1 giờ đồng hồ cuối bảng xếp hạng bị đóng băng. Đó chính là động lực lớn nhất cho các Problem Setter cũng như các Tester chúng mình làm việc. Thay mặt cho toàn bộ Team Shiba nói riêng cũng như LQDOJ nói chung, mình xin cảm ơn 243 thành viên đã nhấp vào nút “Tham gia” contest. Solution của các bài tập sẽ được hoàn thiện trong thời gian gần nhất, mời các bạn tham khảo. Còn giờ thì cùng mình xem kết quả chính thức của contest đã qua nhé!

Kết Quả

Xin chúc mừng các bạn sau đã AC các bài tập đầu tiên:

Kết quả chính thức của LQDOJ Contest #3 có thể được tìm thấy tại đây. Phía dưới là ảnh chụp màn hình của những vị trí đầu tiên trong contest trên trước khi phá băng và sau khi phá băng. Rating sẽ được update sau khi hoàn thành giai đoạn xử lí gian lận.


Xin chúc mừng các bạn!

Gian Lận

Bên cạnh những bạn đã cố gắng hết mình trong contest để giành được thứ hạng cao, đâu đó vẫn còn một số hành vi gian lận trong contest vừa qua. Chúng mình rất lấy làm tiếc vì điều đó và mong những hành vi này sẽ không còn tái diễn trong những contest sau nữa.

Những bạn ấy là:

Toàn bộ bằng chứng gian lận của các bạn chúng mình xin được phép công bố tại đây. Các bạn có quyền khiếu nại với BTC về hành vi của mình trước 22:00 ngày 14/09/2023 bằng cách liên hệ với BTC theo thông tin ở dưới. Nếu không liên hệ lại thì chúng mình sẽ thu hồi vĩnh viễn tài khoản LQDOJ của bạn!

Liên hệ với Ban Tổ Chức

...More
on 8:00 p.m. 3 sep, 2023 5

LQDOJ Contest #3

Xin chào các bạn!

Sau một thời gian dài vắng bóng, team Shiba chúng mình đã quay trở lại rồi đây. Sau kì nghỉ hè dài, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã đủ năng lượng để tiếp tục một năm học mới rồi nhỉ. Vậy cùng chúng mình ngồi xuống, giải một vài bài toán nhỏ để đón chào năm học mới, cũng như ôn lại một chút kiến thức nào.

Sau đây là một số thông tin về cuộc thi:

 • Số lượng bài: Gồm 6 bài được sắp xếp độ khó tăng dần.
 • Thời gian làm bài: 150 phút (2 tiếng 30 phút) tính từ 19:30 ngày 08/09/2023.
 • Thể lệ:
  • Tất cả các bài đều được chấm với đầy đủ bộ test ngay trong kì thi.
  • Các thí sinh được xếp hạng theo tổng điểm. Các thí sinh bằng điểm nhau sẽ được xếp hạng bằng tổng thời gian của [lần nộp bài cuối cùng có điểm lớn hơn 0] của mỗi bài tập
  • Bảng rank sẽ được ẩn ngay sau khi contest kết thúc nhằm phục vụ công tác kiểm tra gian lận.
  • Bảng rank sẽ bị đóng băng trong 60 phút cuối của contest để tăng độ kịch tính.
  • Điểm của bài sẽ là tổng điểm của các bài, điểm của bài là điểm cao nhất trong các lần nộp của bài đó.

Contest được chuẩn bị bởi ba thành viên tới từ Team Shiba, họ là:

 • Trần Thanh Nguyên (shiba) – Problem Setter, Leader.
 • Ngô Minh Đức (_minhduc) – Problem Setter.
 • Từ Hoàng Anh (anh03032007) – Problem Setter.

Contest này được rating cho tất cả các bạn tham gia kì thi. Vì vậy các bạn hãy tham gia vào contest này để có cơ hội đổi màu các bạn nhé :Đ

Chúng mình xin cảm ơn admin SmallFlower_On_Stone đã cho phép chúng em thực hiện contest này.

Hẹn gặp lại các bạn vào 19:30 ngày 08/09/2023 nhé.

Các bạn hãy theo dõi page LQDOJ để không bỏ lỡ thông tin về contest nha.

...More
on 8:00 p.m. 6 aug, 2023 10

TRÒ CHUYỆN CÙNG MANAGER ĐA TÀI TẠI FPT TELECOM INTERNATIONAL

Build the builder - đó vẫn luôn là quan niệm và mục tiêu mà anh luôn hướng tới khi chia sẻ, hướng dẫn các bạn trẻ” - Anh Lê Sỹ Cường chia sẻ.

Gặp anh Cường lần đầu ở một quán cà phê nhỏ, mục đích ban đầu của team là chia sẻ và mong nhận được những hỗ trợ từ phía anh. Vậy mà cho đến cuối cùng, mỗi người đã có cho mình nhiều hơn những bài học từ chia sẻ của anh.

LQDOJ xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Cường đã hỗ trợ website hoạt động trên nền tảng AWS. Hãy cùng điểm qua những thông tin nổi bật trong buổi trò chuyện cùng anh Lê Sỹ Cường - Cloud Partner Manager tại FPT Telecom International.

Anh Cường (thứ 3 từ phải sang) trong buổi gặp mặt cùng các Admin LQDOJ

LQDOJ: Em chào anh, anh có thể chia sẻ đôi nét về bản thân và công việc hiện tại của mình được không ạ?

Anh Cường: Xin chào các bạn, mình là Lê Sỹ Cường, thế hệ cuối gen Y, đầu gen Z. Hiện tại mình đang công tác với vị trí Cloud Partner Manager tại Công ty FPT Telecom International (FTI). Bên cạnh đó, mình cũng giành thời gian xây dựng cộng đồng người dùng AWS (AWS User Group Leader) và hỗ trợ các dự án startup mới bắt đầu với AWS tại Việt Nam (AWS Startup Scout) và đồng thời là Giảng viên thỉnh giảng tại FPT Jetking.

LQDOJ: Em được biết anh đã từng có thời gian học tập cùng lúc tại 2 trường đại học. Anh có thể chia sẻ về cơ duyên khiến anh lựa chọn việc học song song 2 trường đại học và những khó khăn đã trải qua trong thời gian này được không ạ?

Anh Cường: Thật ra, việc học song song cũng là tình cờ thôi. Mình học chính là chương trình cử nhân tài năng của Đại học UEH (UEH-ISB). Trong thời gian học thì mình cũng hay tìm tòi nghịch phá máy tính và mạng ở nhà nên mong muốn được đổi qua ngành IT, cụ thể là Mạng và Bảo mật. Nhưng do giữ lời hứa với ba mẹ là có tấm bằng Kinh tế nên mình đã học song song. Mây mắn là bên FPT Jetking học buổi tối nên anh vẫn sắp xếp thời gian được.

LQDOJ: Với vai trò là Leader của AWS User Group, anh có thể chia sẻ về lý do ra đời của Viet-AWS và các thành tựu đã đạt được của Viet-AWS không ạ?

Anh Cường: Điện toán đám mây hay Cloud Computing là một mảng mới mà hiện tại ngoài Udemy, TutorialsDojo hay các anh bạn Ấn Độ ra thì hầu như mình khó kiếm được tài liệu tiếng Việt hay một kênh hướng dẫn của người Việt. Do đó, việc lập ra một nhóm chung cho mảng AWS là cái mình nhắm tới.
Trộm vía được mọi người thương, tham gia, đồng hành trong gần 02 năm trời, Viet-AWS đã phủ sóng toàn quốc, tập trung chính tại 03 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và có hơn 15,000 thành viên.
Một số thành tựu của nhóm có thể kể đến là:

 • Đã tổ chức 05 buổi định hướng nghề nghiệp tại 3 thành phố nói trên
 • 15k thành viên trong 18 tháng
 • Tổ chức 15 buổi meetup chia sẻ về các chủ đề kỹ thuật và networking
 • Hỗ trợ được hơn 30 startup trong gần 02 năm qua.

LQDOJ: Khi nghe những chia sẻ của anh, em cảm thấy anh là người rất bận rộn với nhiều đầu việc khác nhau. Vậy động lực nào khiến anh muốn giúp đỡ các hoạt động của các bạn trẻ nói chung và LQDOJ của chúng em nói riêng?

Anh Cường: Việc làm các dự án về giáo dục và NPO với anh luôn là những quyết định khó khăn với những anh chị lớn, huống chi là các bạn trẻ. Và với vai trò là giảng viên, anh thấu hiểu được việc truyền đạt lại những kiến thức cho các thế hệ tiếp theo (next generation) và những khó khăn của những dự án về giáo dục. Do đó, anh cảm thấy có trách nhiệm hỗ trợ các dự án giáo dục, đặc biệt là của LQDOJ, dự án của những bạn trẻ năng động, đầy nhiệt huyết và profile học thuật cực khủng.

LQDOJ: Anh có thể chia sẻ về tương lai phát triển và cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam trong thời gian tới ko ạ?

Anh Cường: Công nghệ thông tin đang và sẽ luôn là mũi nhọn của sự phát triển của Việt Nam, do đó cơ hội trong mảng CNTT sẽ luôn có và rất lớn. Tuy nhiên, tuy là nhiều vị trí tuyển dụng, nhưng nhu cầu của các nhà tuyển dụng ngày cao. Do đó, không chỉ các bạn sinh viên và tất cả mọi người đều phải tích cực học hỏi và trau dồi kiến thức để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

LQDOJ xin chân thành cảm ơn những chia sẻ và hỗ trợ từ anh Cường. Chắc chắn rằng, những trải nghiệm của anh sẽ là động lực rất lớn cho các bạn trẻ yêu thích ngành CNTT có thể tin tưởng và vững bước hơn trên hành trình theo đuổi đam mê của mình.

...More
on 6:00 p.m. 17 jun, 2023 2

CYTAST x LQDOJ Ôn luyện THT2023 - Contest #5

Xin chào các bạn,

Kỳ thi Tin học trẻ các cấp đang đến gần. Với mong muốn hỗ trợ kỳ thi diễn ra thành công, LQDOJ phối hợp cùng Trung tâm Khoa học và Công nghệ - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chức series contest để các bạn thử sức. Các contest có đề bài ra bám sát cấu trúc đề thi cấp khu vực. Với những kinh nghiệm trong bốn contest vừa qua, LQDOJ thông báo contest thứ 5 diễn ra vào ngày 21/06/2023 trên trang web tinhoctre.vn, chia thành 4 bảng như sau:

 • Bảng A: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh tiểu học; sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, Scratch; diễn ra vào lúc 19h00-20h40.
 • Bảng B: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS; sử dụng ngôn ngữ lập trình C++, Python, Pascal; diễn ra vào lúc 19h00-21h00.
 • Bảng C2: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT không chuyên; sử dụng ngôn ngữ lập trình C++, Python, Pascal; diễn ra vào lúc 19h00-21h30.
 • Bảng C1: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT chuyên; sử dụng ngôn ngữ lập trình C++, Python, Pascal; diễn ra vào lúc 19h00-21h30.

Các bạn có thể đăng ký trực tuyến tại: https://forms.gle/Zq8oSGdQEvoX9rQf7

THÔNG TIN NỘP LỆ PHÍ THI THỬ

Để hoàn tất thủ tục đăng ký, phụ huynh thí sinh thực hiện gửi kinh phí dự thi (100.000 đ/thí sinh) bằng hình thức chuyển khoản.

 • Tên tài khoản: TRUNG TAM P.TRIEN KHCN VA TAI NANG TRE
 • Số tài khoản nhận: 1020691987 - Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Thành
 • Nội dung chuyển khoản:

Thithu2023 [dấu cách] [Họ và tên thí sinh đăng ký] [dấu cách] [Số điện thoại]

Ví dụ: Thithu2023 Nguyen Van Tien 0123456789

Thời gian đăng ký và nộp lệ phí thi: Từ 15/6/2023 đến 12h00 (trưa) ngày 20/6/2023 thông qua hình thức chuyển khoản (100.000 VNĐ/thí sinh).

LQDOJ rất mong được các bạn sẽ ủng hộ. Chúng mình sẽ cố gắng làm một contest chất lượng để các bạn có thể giao lưu, học hỏi cũng như ôn lại những kiến thức để chuẩn bị cho các kỳ thi chính thức.

...More