on 10:52 a.m. 14 oct, 2021 20

Contest của GS.PVH

Xin chào các bạn, lại là GSPVH đây! Ơ mà mình đã post ở đây đâu nhỉ.

Mùa đông đã tới rồi, hạn chế đi lại để phòng dịch thì hãy còn đâu đó. Vậy thì làm sao để hâm nóng bản thân trong gái lạnh khi mà không có gấu 37 độ ở bên đây? Mình có gợi ý cho bạn đây:

Cuối tuần này, hãy thư giãn cơ thể bằng việc thử sức với PVHOI mùa 2! Đây là series kì thi thử theo format của kì thi học sinh giỏi quốc gia do chính GSPVH tổ chức. Tất nhiên, để đảm bảo đủ lượng hành cho các bạn, mình sẽ tự tay ra đề tất cả các bài tập trong kì thi này. Kì thi diễn ra trong hai ngày, ngày thi thứ nhất diễn ra vào 8:35 sáng thứ 7 (16 tháng 10) và ngày thi thứ hai diễn ra một ngày sau đó. Mỗi ngày thi, bạn sẽ được thử sức với 3 bài tập trong 3 giờ liền. Các bài tập được phân chia theo các cấp độ: Cơ bản khó, tưởng không khó mà khó không tưởng, trông thì như thế nhưng ứ phải thế đâu. Tất nhiên, theo luật thi HSGQG, mỗi bài bạn chỉ được quay số trúng thưởng một lần duy nhất.

Qua kì thi, mình hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những bài học quý giá cùng những cảm xúc đan xen: từ đau khố vì ăn phải những cú lừa khó nuốt cho tới sung sướng hả hê khi thấy bạn bè đồng đội cũng chết như ngả rạ giống mình. Quan trọng nhất là có những tiếng cười giải trí zui zẻ trong ngày cuối tuần.

Các bạn hãy tham gia kì thi để ủng hộ mình nhé. Hẹn gặp lại các bạn.

P/s: Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp của các bạn về kì thi và giải đáp của mình:

Hỏi: Em từ lâu đã có ước mơ được 40 điểm trong kì thi học sinh giỏi quốc gia. Em biết mình không đủ giỏi để làm điều đó, vậy anh có thể giúp em được 40 điểm trong kì thi này được không ạ?
Đáp: Có chứ, yên tâm nha em. Anh sẽ giúp em được 40 điểm ngay. Anh tin chắc đề

Hỏi: Đề bài lần này có dài không thế ạ :((
Đáp: Yên tâm đi, bạn có đủ thời gian để đọc đi đọc lại đề cả chục lần ấy chứ :) Mà bạn yên tâm đi, năm ngoái mình cho đề 10 trang, chứ năm nay đề mỗi bài đảm bảo chỉ gói gọn trong một trang thôi nha. Mình hứa danh dự đấy, đề mỗi bài một trang thôi.

Hỏi: Năm nay anh có cho một bài lừa như năm ngoái không ạ?
Đáp: Không nhé, anh sẽ không cho một bài lừa đâu.

Hỏi: Mỗi bài em chỉ được nộp một lần duy nhất, vậy em có nên nộp ngay bài 1 sau khi đã làm xong và test thật kĩ, hay để đến cuối giờ mới nộp cả 3 bài vậy ạ?
Đáp: Chắc là bạn có thể nộp ngay sau khi làm xong bài. Nhưng mình khuyên các bạn để đến cuối hãy nộp cả 3 bài nhé. Chứ một khi biết điểm một bài là tương lai bạn đã sụp đổ cuộc đời bạn bế tắc rồi, thì chắc không còn tâm trạng mà làm 2 bài kia đâu.

Hỏi: Contest này có ra*ed không anh?
Đáp: Mình không biết dấu * của các bạn là gì, nhưng nếu là "rated" thì có nhé. Các bạn yên tâm rằng sẽ có hai kế hoạch để thu hẹp rating trong những ngày thi tới. Không được ngày một thì còn ngày hai mà, hihi!

Hỏi: Mùa dịch ở nhà căng thẳng quá anh ạ, anh có cách nào giúp em cảm thấy tự tin thoải mái hơn trong mùa dịch này không ạ?
Đáp: Có chứ, như mình đã nói ở trên, kì thi này có tính rating. Mà trong mùa dịch này, còn gì vui hơn khi biết mình đang từ "vùng đỏ" được chuyển sang "vùng cam", từ "vùng cam" thành "vùng vàng" và từ "vùng vàng" xuống "vùng xanh" phải không nhỉ? Mình sẽ giúp rating của các bạn được như thế.

Hỏi: Anh có đang nói thật không thế ạ?
Đáp: Ừ, câu này anh đang nói thật em ạ.

Hỏi: Cho em một sữa tươi trân châu đường đen của hãng KOI Thé, size L, 30% đá và thêm pudding trứng.
Đáp: Liên hệ admin zipdang04 để biết thêm chi tiết nha em. Anh đó sẽ bao trà sữa miễn phí cho tất cả những bạn tham gia contest hé.

Hỏi: Làm contest xong em mún có ngiu, anh kím cho em zới :<
Đáp: Anh sẽ hướng dẫn em cách để không có ngiu nhé em :>

on 4:46 p.m. 11 oct, 2021 88

Đăng ký tên thật cho tài khoản

Các bạn có thể thấy trong bảng người dùng, cũng như trang cá nhân, một vài bạn được hiển thị tên thật và trường. Vì thế. Vì nhiều lý do, tính năng này hiện tại khá hạn chế và chỉ có quản trị viên (aka boss Small) có quyền xác nhận và thêm tên cho các bạn. Tất nhiên, điều này cũng là thiệt thòi cho các bạn khác. Vì vậy bài đăng này chính là nơi để các bạn có thể đăng ký tên thật và trường của mình.

Các bạn có thể đăng ký như sau: Nhập thông tin vào link sau

DANH SÁCH CÁC BẠN ĐÃ CẬP NHẬT (Chữ đã thay đổi màu là đã cập nhật)

P/S: Các bạn nào đã có tên thật rồi thì đừng bình luận nhé, trừ khi các bạn muốn đổi tên trường. Các bạn có thể tìm thấy đường dẫn tới bài này trên thanh điều hướng, mục Name bên dưới About.

Group FB của trang LQDOJ Các bạn tham gia thảo luận hoặc đọc tin tức ở trên này.

on 8:29 p.m. 25 aug, 2021 19

Anniversary Contest Summary

Chào các bạn, đã 4 ngày trôi qua từ khi kì thi lớn nhất lqdoj kết thúc. ami hi vọng rằng các bạn đã ít nhiều thu nhặt được những kiến thức quý giá. ami xin phép được công bố thể lệ nhận quà.

  • Đầu tiên, là những thành viên dóng góp tích cực cho LQDOJ

  • Tiếp theo, các bạn top 3 ở mỗi div sẽ được nhận áo.

  • Các bạn ngoài top 3 và có ít nhất 5 điểm sẽ được đưa vào vòng loot để có cơ hội nhận áo. Sẽ có 2 áo được chia ngẫu nhiên cho 2 bạn ngoài top 3 ở mỗi div. Và kết quả đã được công bố ở cuối post.

  • Một quà tặng riêng của thầy Small cho các em thân thiết

  • Các bạn được nhận áo vui lòng liên hệ https://www.facebook.com/dovannho (facebook thầy Small). Các bạn nhận quà tặng thì nhập giúp thông tin theo link để BTC gửi quà (Hiện tại Đà Nẵng đang lockdown đến 5/9 nên việc làm áo và gửi quà cho các bạn sẽ bị trễ mong các bạn thông cảm nhé)

ami xin chúc mừng Top 5 bạn đạt điểm cao nhất:

Div 1

THÍ SINH ĐIỂM
darkkcyan 640
dangquan6b 561.86
HilG 533
DeMen100ms 509
YugiHacker 493

Div 2

THÍ SINH ĐIỂM
Trigger_xD 700
VQT 700
baohiep 700
lewinlight 700
vodacbaoan 700

Div 3

THÍ SINH ĐIỂM
1605giabao 600
tkdanhk 520
Tienganh123 400
HoangKhanh 400
NguyenTungLam24062010 320

Sau đây là kết quả loot:

enter image description here

Xin chúc mừng các bạn MinhKiet2011, HoangKhanh, tkduclecongminh, GM,Unknown1508, và ti20_ntson là các bạn đã may mắn vượt qua vòng loot.

ami xin được gởi code random để tăng thêm uy tín. Seed được lấy bằng tổng điểm của 3 bạn đứng đầu của 3 div.

Cuối cùng, sẽ có những phần áo được tặng cho các cá nhân đã và đang đóng góp cho lqdoj. Xin cảm ơn những đóng góp vô giá của tất cả các bạn,

on 8:57 p.m. 17 aug, 2021 31

Anniversary Contest

Xin chào các bạn,

Sự kiện lớn nhất, quy mô nhất, đỉnh cao nhất cùng với nhiều phần quà hấp dẫn nhất đã đến với các bạn rồi đây. Cách đây đúng 1 năm và lẻ tháng, lqdoj đã chính thức được ra đời. Bắt đầu bằng mã nguồn của dmoj, lqdoj đã ra đời và tìm được cho mình những lối đi rất độc đáo với những nét phá cách mà có lẽ dmoj cũng phải cúi đầu. Điển hình nhất có lẽ là những kì thi khu vực Miền Trung - Tây Nguyên mà ami tin rằng dmoj chắc chắn sẽ không bao giờ có được cơ hội để tổ chức. Cho đến ngày nay, lqdoj có lẽ đã được xem là một trong những trang web về tin học lớn nhất Việt Nam và tương lai sẽ vươn ra đến tầm quốc tế. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu sau này con của các bạn khoe rằng "bố mẹ ơi, con đã trở thành đỏ đen lqdoj" chứ không phải "đỏ đen codeforces". Để đạt được những điều phi thường như thế, ngoài một phần công sức rất nhỏ của đội ngũ ban quản trị ra, chắc chắn phải nhắc đến sự ủng hộ rất lớn của các bạn. Và ami nghĩ rằng, đây chính xác là thời điểm đắc địa để tri ân các bạn.

ami xin trân trọng được thông báo, kì thi kỉ niệm 1 năm của lqdoj sẽ lên sóng vào lúc 19:00 ngày 22/8/2021. Có điều gì đặc biệt trong kì thi lần này? Đó sẽ là sự xuất hiện của div 1, div 2 và cả div 3. Các bạn có rating trên 1499 (≥ 1500) sẽ được tính vào div 1 Tất cả các bạn đều có thể tham gia div 1. Các bạn có rating dưới 1500 (≤ 1499) sẽ được tính vào div 2. Và div 3 sẽ là nơi mà những chiến thần scratch giao thủ (do đó, các bạn chỉ được làm bài bằng ngôn ngữ scratch).

Ngoài ra, vì tính chất quan trọng của kì thi này, coordinator amicuom1999 đã mời những thần đồng VOI, thiên tài DHBB, chúa tể Olympic, ông trùm IMO, sát thủ ICPC để đóng góp những ý tưởng bài tập cho các bạn. Truyền thuyết đã có "Hoa Sơn Luận Kiếm", ngày nay lại xuất hiện "lqdoj Luận Đề". Với sự chỉn chu và cầu toàn của những cao thủ setter, ami đảm bảo rằng, giải các bài tập này có lẽ sẽ còn vui hơn được crush nắm tay đấy (khá buồn cho các coordinator, vừa không được crush nắm tay, vừa không được làm bài :( ).

Còn gì nữa? Kì thi lần này, các bạn làm bài tốt nhất của cả 3 div sẽ được nhận những phần thưởng đặc biệt, đó chính là áo thun lqdoj có in tên của ami các bạn (hoặc tên của crush, tuỳ các bạn lựa chọn). Các bạn nghĩ kì thi sẽ rất khốc liệt mà phần thường thì chỉ dành cho những người giỏi nhất? Không hề, bời vì tại kì thi lần này, tất cả các bạn tham gia kì thi và có được ít nhất 5 điểm sẽ được đưa vào một thùng loot để có cơ hội nhận được 1 chiếc áo thun lqdoj phiên bản siêu prestigious. Số lượng áo loot sẽ được thông báo sau để làm tăng thêm sự kịch tính.

Có một điều rất kì lạ rằng, thông thường, khi đến sinh nhật, các bạn sẽ được nhận quà. Nhưng tại sao lqdoj phải tặng quà cho các bạn khi đến sinh nhật của trang web nhỉ? Cơ mà không sao, lqdoj vốn dĩ là nơi bẻ cong tất cả mọi định luật và xuyên tạc tất cả mọi lý thuyết. Các bạn không nên chần chờ nữa đâu, hãy bước đến và chiếm lấy những phần quà của lqdoj ngay thôi. ami xin chúc các bạn sẽ đạt được những thành công và hãy tiếp tục đồng hành cùng lqdoj trong những chặng đường đầy hoa hồng sắp tới nhé.

UPDATE: Div 3 sẽ rate cho tất cả các thí sinh tham gia, tuy nhiên, ngôn ngữ lập tình duy nhất được cho phép là scratch

UPDATE: Thời gian bắt đầu div 3 sẽ là 19:20 và sẽ kết thúc vào lúc 21:00 (mới đủ 100 phút)

UPDATE: Div 1 và div 3 sẽ mở cho tất cả mọi người cùng tham gia. Top 1 của div 1 sẽ được nhận chiếc cup vô địch danh giá mang tên của chính mình. Div 2 sẽ chỉ giới hạn cho các bạn có rating dưới 1500 (≤ 1499). Thêm vào đó, top 3 của div 1,2,3 sẽ được nhận một chiếc áo thun phiên bản giới hạn của lqdoj. Ngoài các bạn thuộc top 3 của mỗi div, tất cả các thí sinh tham gia contest ở mỗi div và có ít nhất 5 điểm sẽ đươc random để có cơ hội nhận một chiếc áo giới hạn của riêng mình. Số lượng áo loot ở mỗi div sẽ từ 3 đến 6 chiếc.

on 9:25 p.m. 30 jul, 2021 6

New Server Contest

Xin chào các bạn, lại là ami đây.

Nhân dịp diễn ra những trận battle siêu kinh điển như ICD vs Tage, Nhất Tiễn vs Song Điêu, TX vs AM, ... ami xin phép chung vui bằng một kì contest nhỏ. Kì contest nhỏ nhưng đội ngũ ra đề lại rất to. Xin giới thiệu các cao thủ ra đề: hổ tím - BichSonNhat, hoa nở không màu - jumptozero, chó đỏ - a520anhlnb, và chúa tể rừng xanh CaiWinDao. Để contest được diễn ra trơn tru, chúng ta cũng không thể không nhắc đến coordinator amicuom1999 - những người đã miệt mài ngày đêm cống hiến để lqdoj được sánh vai với leetcode.

Kì thì lần này sẽ gồm 2 div. Div 1 dành cho các bạn có rating trên 1499 (≥ 1500) và div 2 dành cho các bạn chưa có rating hoặc rating dưới 1500 (≤ 1499). Mỗi div sẽ gồm 5 bài tập đã được chọn lọn và phân bố kĩ càng. Và, quan trọng nhất, kì thi sẽ được diễn ra vào lúc 19:00 ngày 2/8/2021.

Bộ đề đẳng cấp kết hợp với những setter siêu việt cùng bộ đôi coordinator lão luyện, các bạn còn chần chờ gì nữa? Hãy tham gia và thể hiện bản thân ngay nào. Chúc các bạn sẽ đạt được rating thật cao và thu được những kiến thức bổ ích trong kì thi.

on 9:39 p.m. 3 jul, 2021 3

SUMMARY SALT CONTEST

Xin chào tất cả các bạn, vậy là Salt Contest đã kết thúc. Chắc hẳn qua contest lần nãy, các bạn đã được học hỏi nhiều hơn, có kinh nghiệm hơn trong các cuộc thi. Có thể có một số bạn buồn vì điểm không được như mong muốn, nhưng không sao chúng mình sẽ quay trở lại sớm thôi, sẽ ra đề dễ thở hơn cho các bạn.

Và cũng xin lỗi các bạn trong bài B DIV 2 (Chơi Cờ Caro) vì chúng mình sơ xuất nên thiếu trường hợp, nhưng không sao vì đã phát hiện kiệp thời và đã tiến hành rejudge trước khi xếp raiting.

Cuối cùng chúc mừng Top 5 bạn đạt điểm cao nhất:

Div 1

THÍ SINH ĐIỂM THỜI GIAN
life_is_beautiful 470 05:29:48
a520anhlnb 420 04:40:11
nhphucqt 338 05:34:24
Monarchuwu 320 04:00:06
YugiHacker 320 04:00:37

Div 2

THÍ SINH ĐIỂM THỜI GIAN
T2K30 422 06:56:22
BichSonNhat 306 05:40:54
goatplayer 300 03:39:40
clntldcd 300 05:11:18
MatchaOwOb 274 08:06:17
on 8:46 p.m. 28 jun, 2021 19

SALT CONTEST

Xin chào các bạn, chắc hẳn ai cũng đang có những ngày nghỉ hè vui vẻ, đi chơi với crush, thưởng thức những trận euro siêu hay, có thời gian vui vẻ bên gia đình. Vì vậy để tăng thêm bầu không khí mùa hè, chúng mình gồm bin9638, algoritWuTan cùng đội ngũ Admin siêu xịn xò quyết định tổ chức SALT CONTEST cho mọi người để giải trí trong những ngày hè này. Contest lần này sẽ giúp các bạn quên đi cái nóng mùa hè, có một thời gian giải trí vui vẻ.

Kì thi lần này sẽ diễn ra vào 19:00 ngày Thứ Tư (30/6), gồm 2 DIV, các bạn sẽ có 135 phút để giải quyết 6 bài tập mỗi DIV. DIV 1 (rating từ 1500 trở lên) sẽ dành cho các bạn có tư duy, kĩ năng tốt, giải quyết các bài tập khó. Còn DIV 2 (rating dưới 1500) dành cho các thi sinh tiếp cạnh với cách tư duy, thuật toán, rèn luyện thêm kiến thức. Rút kinh nghiệm từ contest lần trước thì những bài tập lần nãy được chuẩn bị kĩ hơn, đề bài sẽ pha thêm chút "muối" để mọi người có tinh thần làm bài.

Hi vọng rằng mọi người sẽ có một trải nghiệm thú vị trong contest lần này. Mong rằng các bạn không vi phạm những nội quy khi tham gia contest ( đặc biệt là không chép code ), chấp hành đúng theo luật để giúp bạn cải thiện kiến thức tối hơn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm !

Update 1: để tránh tình trạng tắc nghẽn server, contest lần này sẽ được chấm bằng pretest.

on 4:05 p.m. 7 jun, 2021 6

ID & Pass học online

Do ảnh hưởng của Covid năm thứ 2, các lớp học online bắt đầu từ tối thứ 3 - 04/05/2021:

Lớp 78A: 17h30 (Học thứ 2 - 4)

Thứ 2

Thứ 4

Lớp 78B: 17h30 (Học thứ 2 - 4)

Lớp 78C: 19h30 (Học thứ 2 - 4)

Lớp 9AB: 17h30 (Học thứ 3 - 5 - 7) và THPT: 19h30 (Học thứ 3 - 5)

THPT: 19h30 (Học thứ 7)

on 10:22 p.m. 1 jun, 2021 1

Summary Quốc tế thiếu nhi

Như vậy là contest quốc tế thiếu nhi đã kết thúc, chắc hẳn qua contest này, mỗi người sẽ có một kỉ niệm cho riêng mình, có thể là vui, cũng có thể là buồn. Nhưng không sao, tất cả mọi thứ đều là động lực để chúng ta chinh phục những khó khăn ở phía trước, và mình hy vọng, qua contest này, mỗi người sẽ tích luỹ cho mình một chút gì đó quý báu để làm hành trang sau này !

Và mình xin tóm tắt một vài nét chính của contest này như sau: Nhìn chung, ở cả hai div 1 và 2 các bạn đều thể hiện rất tốt khi có tới hơn 5 trên 6 bài toán được giải quyết mỗi div. Thứ hai, các bài toán đưa mặc dù đa dạng, nhiều hạng mục như: Quy hoạch động, số nguyên tố, cấu trúc dữ liệu (cụ thể BIT) , số học ,... nhưng có lẻ không làm khó được các bạn :)) . Còn đi vào cụ thể từng bài, mình sẽ update sau ! Và mình xin chúc mừng 5 bạn có điểm số cao nhất ở cả hai div 1 và div 2:

Div 1:

Rank User
1 a520anhlnb
2 zipdang04
3 nothere
4 mindino
5 hhoangcpascal

Div 2:

Rank User
1 annotshy04
2 tungvh04
3 cthau
4 deptrai2k7
5 rachel0411

Lời cuối cùng, mình xin hoan nghênh các bạn đã bỏ thời gian quý giá của mình để tham gia contest này , bên cạnh đó không thể không nhắc tới sự dìu dắt của BQT đã âm thầm sát sao chỉ đạo để chúng mình có contest buổi không nay! Một lần nữa, mình cảm ơn BQT sâu sắc và chúc các bạn có một ngày quốc tể thiếu nhi vui vẻ

Thân ái và hẹn gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất !

on 11:04 p.m. 27 may, 2021 19

Quốc Tế Thiếu Nhi

Chào các bạn,

Lại một dịp quốc tế thiếu nhi nữa sắp đến. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch covid-19, ắt hẳn các bạn đang cảm thấy không vui khi năng lượng không được bung toả trong một dịp lễ tuyệt vời như thế. Nhận thấy nỗi lòng chất chứa này, ban quản trị lqdoj đã quyết định tổ chức một kì thi để các bạn được dịp thể hiện những tinh hoa của mình.

Kì thi sẽ được ra đề bởi jumptozero a.k.a "quay đầu là bờ". Kì thi vẫn sẽ được chỉ đạo bởi những coordinator xuất sắc là amicuom1999, và sẽ được diễn ra đúng vào dịp lễ quốc tế thiếu nhi ngày 1/6/2021 vào lúc 19:00. Kì thi sẽ chia ra làm 2 division. Div 1 sẽ dành cho các bạn có rating từ 1500 trở lên, và div 2 sẽ dành cho các bạn có rating dưới 1499. Các bạn cần lưu ý hai vấn đề sau:

  • Các bạn chưa có rating sẽ được tính là có rating 1200. Nếu các bạn dự thi không đúng division của mình, các bạn sẽ được tự động unrated.
  • Các bài nộp sẽ được chấm trên pretest. Pretest này cũng chính là systest với đa số các bài. Với một số bài còn lại, pretest chiếm đa số các test trong systest.

Hi vọng rằng, kì thi sẽ được vận hành trơn tru và tránh được những lỗi lầm từ kì thi trước.

Cuối cùng, xin mời các bạn tham gia kì thi, và chúc các bạn sẽ có một kì lễ hạnh phúc.