on 9:26 p.m. 10 jan, 2021 2

Summary New Season Contest

Summary New Season contest

Cuối cùng 2h15 bứt tóc, vò đầu suy nghĩ cũng đã trôi qua, chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng thấy tiếc nuối , giá như cho mình thêm 15 phút nữa thì mình đã AC bài xyz rồi, giá như cho mình thêm 1p nữa để sub phát cuối thì hay biết mấy, … sẽ còn nhiều cái giá như nữa …

Nhưng không sao, điều quan trọng là mình đã nổ lực hết sức để hoàn thành contest và qua đó mỗi người sẽ tự rút cho mình những kinh nghiệm quý báu, làm hành trang cho con đường tương lai sau này !!!

Và dưới đây là đôi lời tóm tắt về contest vừa qua :

Nhìn chung đề khá nhẹ nhàng, mới 1 tiếng đầu mà đã có vài bạn làm được 6/7 bài - điều đó cho thấy được phong độ của các bạn div 1 khá ổn và mình mong các bạn phát huy điều tốt đẹp này mãi về sau nhé !!! Tiếp theo mình xin điểm sơ qua vài bài một chút như sau: Hai bài đầu nhẹ nhàng, tình cảm pha trộn một chút mẹo có lẻ đã làm khó một số bạn, nhưng điều đó dường như có vẻ không ảnh hưởng lắm, vì đã có một loạt AC ngay sau đó

Đối với bài 3, là một bài cấu trúc dữ liệu cơ bản, chỉ cần nghĩ một chút là có thể làm được !!

Đối với bài 4, là bài kiểm tra số nguyên tố cơ bản, và dễ dàng đối với những bạn đã biết qua sàng nguyên tố - Một thuật toán kinh điển

Đối với bài 5, Ôi no, bài này mà giải ra thì thôi rồi, các bạn sẽ “giá như” nhiều lắm :))).

Đối với bài 6: Một bài dp kinh điển được ẩn sau đề bài đơn giản: Có bao nhiêu số có n chữ số mà có tổng bằng m. (Và đây chính là bài toán chia kẹo Euler - Một bài tổ hợp kinh điển)

Đối với bài 7: Một bài “đỉnh kout” mà anh Định đã level up từ bài 5 - Anh Định một lần nữa lại khẳng định được vai trò to lớn của mình trong khâu chỉ đạo :))). Và qua bài 7 này, một phương pháp mới (với những bạn chưa biết) mà các bạn có thể áp dụng cho cả bài 5 sẽ được giới thiệu đến mọi người - Điều này mình sẽ để dành cho anh Định trong phần solution !!!

Vâng, tóm lại contest này chỉ có bấy nhiêu, nhưng hi vọng sẽ đem được gì đó mới mẻ nhưng không kém phần cổ điển đến với tất cả mọi người trong và ngoài contest !!

Xin chúc mừng 5 bạn có số điểm cao nhất, và đặc biệt chúc mừng anhkha2003 đã giải trọn vẹn 7 bài

Rank User Điểm Thời gian
1 anhkha2003 700 04:51:15
2 zipdang04 600 02:30:07
3 I_Love_You_KH 600 07:10:30
4 clonehere 540 03:42:53
5 thang 540 06:03:09

Thôi, bài cũng đã dài, vừa bước qua năm mới, mình xin chúc các bạn gặp nhiều may mắn, học càng ngày càng giỏi, code càng ngay càng nhanh và chính xác, nghĩ bài nào AC bài đó, code bài nào nobug bài đó , năng lực nghĩ code ngày càng level uppppp!!!

Lời cuối cùng, mình xin chân thành cảm ơn Ban quản trị đã ngày đêm trăn trở, lăn mình , chỉ đạo sát sao để chúng mình có được contest tuyệt vời này !!! (Các bạn hãy cho BQT một tràng pháo tay nào !!!..... Xin cảm ơn các bạn !!)

P/s: Nếu contest có gì sai sót, mong các bạn lượng thứ bỏ qua và chân thành góp ý để LQDOJ năm mới ngày càng lớn mạnh và phát triển nhé !!.

Xin chào các bạn và chúc các bạn có một chủ nhật vui vẻ !!!

on 9:38 p.m. 7 jan, 2021 7

New Season Contest

Chào các bạn.

Lại là ami đây. Sau kì contest div 2 khá thành công về mặt kiểm duyệt lẫn phân bố đề bài, hôm nay, mình xin trân trọng thông báo một kì contest khác để làm thoả mãn những đam mê rực cháy của các bạn. Các bạn lo sợ sắp đến tết nguyên đán rồi nhưng vẫn chưa có người yêu ? Các bạn chán nản vì mùa đông rất lạnh nhưng gấu bông không đủ ấm để ôm ? Các bạn đang cần một ai đó cùng giúp các bạn đi qua mùa đông lạnh lẽo này ? Vậy thì hãy đến với "New Season Contest" của lqdoj ngay và luôn nào. Contest này sẽ không giúp các bạn giải quyết những vấn đề nêu trên đâu, nhưng làm contest sẽ rất tốt cho các bạn.

Contest lần này sẽ diễn ra vào lúc 19:00 10/1/2021. Kì thi sẽ do jumptozero a.k.a "Quay trở về số 0, con tim ngừng đập bên my boo" (LyLy - Lời Đường Mật). Kì thi lần này sẽ do amicuom1999, CaiWinDao chỉ đạo. Kì thi hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn cảm giác ấm áp mà không crush hay người yêu nào có thể đem lại cho các bạn. Xin mời các bạn tham gia và xin chúc tất cả các bạn đạt kết quả tốt trong kì thi.

UPDATE: Kì thi sẽ có 2 div, div 1 dành cho các bạn có rating từ 1600 trở lên (bao gồm cá 1600) và div 2 dành cho các bạn có rating dưới 1500 (bắt đầu từ 1599 trở xuống).

UPDATE: Các bạn sẽ có từ 120 đến 150 phút để hoàn thành xuất sắc kì thi.

UPDATE: Vì một số sự cố, đề thi đã được đánh giá lại chỉ dành cho div 2 (có rating không quá 1600). Các bạn div 1 vẫn có thể tham gia không chính thức.

on 9:47 p.m. 3 jan, 2021 2

Summary Happy New Year Contest

Lời đầu tiên, bọn mình xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình cũng như sự thể hiện ấn tượng của các bạn ở contest đầu tiên trong năm 2021. Xin chúc toàn thể mọi người một năm mới đầy thành công và hạnh phúc!

Trước khi tổng kết contest, bọn mình xin phép dành ra một phần bài đăng để "câu like" cho một dự án tâm huyết đã khai sinh ra LQDOJ ngày hôm nay: repository LQDJudge/online-judge trên Github (một mạng xã hội dành cho giới lập trình viên). Bọn mình rất mong repo sẽ có thêm nhiều "star" (tương tự như nút like) để làm động lực tiếp tục duy trì và phát triển những dòng code chất lượng nhất, đem lại cho các bạn một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng trang web. Các bạn có thể lần lượt làm theo các bước sau để tặng star cho repo LQDOJ:

 • Nếu chưa có tài khoản Github, bạn hãy đăng ký ở đây.
 • Truy cập vào repo của LQDOJ tại đây.
 • Bạn nhìn lên góc phải của màn hình sẽ thấy ba nút "Watch / Unwatch," "Star" và "Fork". Click vào nút "Star".

enter image description here

Và đây là tổng kết kỳ thi mở đầu 2021:

Top 5 bạn đạt điểm cao nhất của contest như sau:

Rank User Điểm Thời gian
1 thenymphsofdelphi 700 05:06:48
2 zipdang04 700 07:26:30
3 a520anhlnb 660 07:15:39
4 DKingKV 649.09 06:17:10
5 tanprodium 634.44 07:26:13

Top 5 bạn div 2 đạt điểm cao nhất của contest như sau:

Rank User Điểm Thời gian
1 a520anhlnb 660 07:15:39
2 DKingKV 649.09 06:17:10
3 tanprodium 634.44 07:26:13
4 n6quanlc 605 08:42:32
5 SaisMinhBS 605 09:44:34

Bảng rank chính thức ở đây

Về đề bài, chúng mình đã cố gắng để chuẩn bị một đề bài vừa tầm với các bạn div 2 nhưng cũng có những thử thách nho nhỏ cho các bạn div 1. Tuy vậy, vẫn còn vài điều chưa hoàn hảo như đề bài 3 bị lỗi, độ khó bài 4 khó hơn dự tính và server chat bị lỗi giữa chừng. Cảm ơn các bạn đã thông cảm.

Dưới đây là cụ thể từng bài:

Bài 1: Bài này khá cơ bản. Thử thách khó nhất có lẽ là đọc dữ liệu. Ở đây, cách đơn giản nhất là while (cin >> str). Một cách khác là sử dụng getline.

Bài 2: Bài này tuy khó hơn bài 1 về mặt ý tưởng nhưng lại dễ code hơn. Ý tưởng chính là nhóm 2 số liên ~(1 - 2) + (3 - 4) + ...~

Bài 3: Rất tiếc bài này bị lỗi trong kỳ thi. Hy vọng không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả của các bạn. Ý tưởng chính là tìm số nhỏ nhất ~\geq x~ và chia hết cho ~a~ trong ~O(1)~.

Bài 4: Bài này chỉ có 5 bạn AC trong kỳ thi. Và có vài bạn dùng thật rất khủng như dp. Thuật chuẩn bài này thực ra rất đơn giản. Để ý rằng ~c~ cần biểu diễn dưới dạng ~u^x * o^y * m^z~ và ~x + y + z~ nhỏ nhất. ~x, y, z~ thực ra rất nhỏ, không quá ~60~. Các bạn có thể for hết tất cả các bộ ~(x, y, z)~ và kiểm tra.

Bài 5: Mình nghĩ bài này khá là khó nghĩ, nhất là ý tưởng thêm c vào đầu hoặc u vào cuối. Tuy nhiên, kết quả cho thấy rất nhiều bạn làm được bài này. Chúc mừng các bạn.

Bonus: Hãy giải bài toán cho string ami thay vì cu. Nếu thay string này bằng một string bất kỳ thì như thế nào?

Bài 6: Bài này là bài khó nhất kỳ thi. Tuy vậy, tụi mình để bài này trước bài 7 vì các sub nhỏ dễ làm hơn và bài này cũng dễ nghĩ hơn. Tuy vậy sub cuối là thử thách thực sự, ngay cả với các bạn div 1. Vì vậy chỉ có 2 bạn AC bài này, và cũng là 2 bạn AC cả đề. Chúc mừng thenymphsofdelphizipdang04.

Bonus: bài này được tác giả anhkha2003 lấy cảm hứng từ một trò chơi thật. Nếu mod 100 thay vì mod 10 thì như thế nào?

Bài 7: Bài này cũng được lấy ý tưởng từ các bài tập multitest như story trong bài. Nhận xét chính của bài là khoảng cách giữa số lớn nhất và các số còn lại càng lớn càng tốt. Các bạn có thể thử với 2 số và nhận ra điều này. Sub cuối có truy vấn và cũng là cơ hội để các bạn làm quen với dạng bài này. Tuy vậy có thể làm được với cấu trúc dữ liệu multiset để lưu và truy vấn số lớn nhất trong ~O(\log n)~. Mình thấy vài bạn code segment tree khá là khủng :))

Bonus: Nếu tìm min thay vì tìm max thì như thế nào?

Cuối cùng, chúng mình rất vui vì các bạn đã tham gia contest lần này. "Vạn sự khởi đầu nan", tuy có một chút trục trặc ngoài dự kiến nhưng contest đã kết thúc thành công. Hy vọng các bạn có một năm 2021 tràn đầy niềm vui và ngày càng lập trình giỏi hơn. Lời giải cũng như chứng minh chi tiết cho mỗi bài sẽ được cập nhật nhanh nhất có thể.

Một lần nữa, ban quản trị LQDOJ trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các bạn!

on 10:28 p.m. 29 dec, 2020 3

Happy New Year Contest

Chào các bạn, sau một khoảng thời gian khá lâu không có một kì thi nào, không biết các bạn còn nhớ đến lqdoj không ?

Nhân dịp năm mới, team lqdoj sẽ trở lại với một contest div 2 hoàn toàn mới. Kì thi sẽ tính rating cho tất cả các bạn có rating < 1600 Kì thi dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 19:00 3/1/2021. Các bạn sẽ có 120 - 150 phút để giải quyết 5 - 7 bài tập. cuom1999, amiCaiWinDao sẽ chỉ đạo kì thi lần này.

Hi vọng các bạn sẽ đón nhận sự trở lại này, và xin chúc tất cả các bạn một năm mới an khang thịnh vượng, trình độ thăng tiến như con hổ mọng thêm cánh, như con rồng dài thêm chục mét.

UPDATE : Xin cảm ơn anhkha2003 đã giúp chuẩn bị một số bài tập.

UPDATE : Xin cảm ơn CaiWinDao đã thêm tên chính mình vào bài đăng để bài đăng dài hơn.

UPDATE : Các bài tập đều có subtasks, các bạn nên đọc tất cả các bài vì các bài cuối có thể có nhiều subtasks dễ hơn các bài đầu.

on 12:02 p.m. 27 nov, 2021 0

Về việc tạo contest cho HS luyện tập

Chào quý thầy cô, Hiện tại một số thầy cô sử dụng tài khoản được thiết lập có chức năng tạo bài tập, tạo contest để cho riêng HS mình luyện tập nhờ thầy cô lưu tâm đến một vài ý nhỏ sau:

 • Khi tạo bài tập thì xem bài tập đó có tồn tại trên web chưa?

  • Nếu có rồi thì chọn bài tập đó vào contest cho HS luyện tập luôn chứ không tạo thêm bài tập gây lãng phí tài nguyên server
  • Nếu chưa có thì tạo bài tập theo đúng khuôn mẫu chuẩn (nếu thầy cô cần giữ bí mật bài tập thì để chế độ private)
 • Khi tạo contest luyện tập cho học sinh thì

  • Nên tạo một tổ chức (organization - một lớp học) và chỉ tạo contest cho tổ chức này làm bài (chỉ có HS trong tổ chức đó mới thấy contest)
  • Không tạo contest để chế độ public rồi đặt password => nhiều em thấy contest mà không vào được.
  • Thời gian cho một contest không nên kéo quá dài (một số contest kéo dài đến 1 năm)

Thầy cô chưa rõ chức năng nào thì có thể inbox mình hoặc Ban quản trị trang web để được hướng dẫn thêm.

Xin cảm ơn quý thầy cô.

on 12:35 p.m. 8 oct, 2020 8

Summary MAFC Contest

Chào các bạn, vậy là MAFC contest đã kết thúc. Lời đầu tiên, mình xin cảm ơn các admin đã giúp mình chỉnh sửa và hoàn thành contest, và tất nhiên thành công của contest còn có công của các bạn đã bỏ ra thời gian của mình để tham gia

Top 5 bạn đạt điểm cao nhất của contest như sau:

Rank User Điểm Thời gian
1 thenymphsofdelphi 453 02:59:06
2 dangquan6b 400 03:36:31
3 fireflyEX 353 04:49:32
4 bao 353 04:58:30
5 IGCONITO 300 03:25:04

Và dưới đây là những nhận xét của mình trong contest vừa qua:

Nhìn qua thi đây là 1 contest rất thú vị về cả đề bài lẫn độ khó. Tuy rằng độ khó của bộ đề lần này khá cao nhưng các bạn đã hoàn thành được 4/5 bài, đặc biệt là thenymphsofdelphi - Đây là kết quả rất đáng khâm phục và mình mong những contest tiếp theo các bạn vẫn sẽ giữ phong độ này.

Sau đây mình sẽ đi vào cụ thể từng bài:

Đối với bài A, các bạn chỉ cần nắm vững được xử lý hoán vị. Đây là một bài không quá khó, thật tiếc vì có một vài bạn không thể hoàn thành trọn vẹn

Đối với bài B, ban đầu nhìn vào có vẻ khá khó, nhưng chỉ cần vẽ hình, để ý đặc điểm các đường thẳng có thể tạo với nhau thành tam giác

Đối với bài C, có khá nhiều cách giải, nhưng cách đơn giản nhất là O(N^4) bằng cách sử dụng 2 for để check hình vuông xem khi lật ngược lại có thỏa mãn được điều kiện hay không. Sau đó có thể giảm đpt lại (bài này anh cuom1999 đã giảm được đến O(N^2*log(N)))

Đến với bài D, đây là 1 bài DP khá khó, khi các bạn cần phải xử lý được các trường hợp nhỏ hơn để tìm được cách giải cho bài này

Cuối cùng là bài E, đây là một bài với độ khó cao nhất, yêu cầu bạn cần phải nắm được kiến thức về toán, áp dụng vào và kết hợp với DP + BS. Những bạn đã làm được 50% số điểm bài này thật sự rất tốt

Cuối cùng, xin chúc mừng những bạn được tăng rating trong contest này, các bạn bị giảm rating cũng đừng buồn vì còn nhiều cơ hội trong những contest sau. Trong những contest sau thì mình hứa các bài tập sẽ nhẹ hơn, và sẽ không cướp top nữa đâu ^^. Cảm ơn các bạn đã tham dự contest này.

P/s: bộ đề ban đầu còn vài bài, nên contest sau mình sẽ hoàn thành sớm thôi (vẫn siêu siêu dễ nha).

on 11:47 a.m. 24 sep, 2020 22

MAFC Contest

Chào các bạn, một kì contest nữa sắp đến. Contest lần này do bạn vinhntndu (người đứng đầu bảng rank lqdoj) ra đề. Hiện tại số lượng bài vẫn còn là một bí ấn, và thời gian diễn ra contest cũng đang là một ẩn số. Nhưng chắc chắn rằng contest sẽ có 2 dvision, div 1 dành những bạn có rating cao hơn 1499 và div 2 dành cho những bạn chưa có rating hoặc có rating thấp hơn 1500 .

Bộ đề vẫn đươc coordinate bởi những gương mặt quen thuộc là amicuom1999. Với sự đóng góp của vinhntndu, đây có lẽ sẽ (lại) là một kì contest dễ dàng lên rating cho các bạn. Xin mời các bạn cùng tham gia.

UPDATE1: Contest sẽ được diễn ra lúc 14:00, lý do là vì đội ngũ admin không muốn các bạn bị sang chấn tâm lý khi thi codeforces div 2 lúc 23:05.

UPDATE2: Contest sẽ là kì thi gộp chung 2 division (div 1 + div 2), và các bạn sẽ có 135 phút để giải quyết các bài tập.

UPDATE3: Contest sẽ được diễn ra lúc 19:00. Mong các bạn ủng hộ contest lần này. Xin cảm ơn các bạn.

on 9:04 p.m. 14 sep, 2020 6

Summary anime contest

Chào các bạn, vậy là Anime contest đã kết thúc. Trước tiên, mình xin cảm ơn đội ngũ admin đầy tâm huyết đã giúp mình hoàn thành contest và các bạn đã bỏ ra chút thời gian quý báu để tham gia contest này !

Top 5 bạn đạt điểm cao nhất của từng div như sau:

Div 1

THÍ SINH ĐIỂM THỜI GIAN
bao 500 05:23:31
thenymphsofdelphi 490 04:34:50
congthanh2000 450 06:09:44
two_sides 440 04:52:29
Phambd 440 06:32:51

Div 2

THÍ SINH ĐIỂM THỜI GIAN
WuTan 521 05:50:51
SonDinh 431 08:59:01
Member 300 05:23:58
tuanha2 242 04:34:06
n1baont 230 02:46:48

Và dưới đây là những nhận xét của mình trong contest vừa qua:

Nhìn chung đây là 1 contest rất thú vị về cả đề bài lẫn độ khó. Tuy rằng đề có hơi khó nhưng các bạn cũng đã hoàn thành 7/8 bài tập - Đây là kết quả rất đáng khâm phục và mình mong những contest tiếp theo các bạn vẫn sẽ giữ phong độ này.

Còn đi vào cụ thể từng bài:

 • Đối với những bài A, B, C, D, E div 2 thì chú trọng vào phần quy hoạch động và toán là chính, có 1 số bài còn có mẹo. Nếu các bạn chịu khó suy nghĩ thì những bài này nói chung là không khó.
 • Còn đối với những bài D,E div 1 thì có vẻ khó hơn 1 tí, đặc biệt là bài D hơi nặng về toán và phải tư duy khá nhiều.
 • Còn đối với bài F div 1 thì nó có vẻ thực sự khó đối với các bạn - Vì bài này yêu cầu kiến thức về toán và quy hoạch động nâng cao.

Cuối cùng, xin chúc mừng những bạn được tăng rating trong contest này, các bạn bị giảm rating cũng đừng buồn vì còn nhiều cơ hội mà. Trong những contest sau thì mình hứa các bài tập sẽ khó hơn, thú vị hơn và đề cũng mặn hơn.

Xin chúc các bạn sức khỏe và thành công trên con đường coder của mình !

Hỏi ngu: các bạn nghĩ contest sau nên làm về chủ đề gì nhỉ ^^

on 12:06 p.m. 7 sep, 2020 28

anime contest

Chào các bạn, nhân dịp không là gì cả, mình sẽ tặng các bạn một kì contest để lấy lại rating.

Contest sẽ được ra đề bởi couple siêu khủng bin9638algorit, dưới sự chỉ đạo của cuom1999.

Contest sẽ được diễn ra vào lúc 19:00 chủ nhật ngày 13/9/2020. Kì thi sẽ có 2 division. Các bạn sẽ có 5 - 6 bài cho mỗi div và 120 - 135 phút để đạt rank 1 trong kì thi.

Xin mời các bạn tham gia.

on 11:43 a.m. 6 sep, 2020 3

Summary contest Nhảy về 0

Vậy là contest kỉ niệm các sĩ tử hoàn thành kì thi Đại học cũng như học sinh toàn quốc bắt đầu năm học mới đã kết thúc. Lời đầu tiên, mình xin cảm ơn đến đội ngũ Admin giàu lòng nhiệt huyết và đam mê đã hỗ trợ em hoàn thành contest một cách viên mãn , cũng như các bạn đã không ngại khó, ngại khổ, giành chút thời gian quý báu của mình để tham gia contest!

Top 5 bạn đạt điểm cao nhất của từng div như sau:

Div 1

THÍ SINH ĐIỂM THỜI GIAN
MewnianO21 380 05:37:44
thenymphsofdelphi 360 05:47:25
bin9638 320 03:29:49
zipdang04 300 02:25:38
anhkha2003 300 03:15:01

Div 2

THÍ SINH ĐIỂM THỜI GIAN
saicongminh 500 06:11:49
NgJaBach 500 07:10:28
algorit 440 07:55:44
nganngants 410 05:42:58
ktonh123 400 02:39:17

Và dưới đây là những nhận xét của mình trong contest vừa qua:

Nhìn chung, mặc dù đề hơi nặng về toán, công thức nhưng có lẽ những điều đó không ngăn được sự “AC” của các bạn, vì đã có tới 6/8 bài toán được giải quyết trong vòng 2 giờ 15 phút ! - Đây là một kết quả thật đáng khâm phục trước những nổ lực của các bạn và mình mong các bạn tiếp tục thể hiện phong độ đầy ấn tượng này ở những contest tiếp theo.

Còn đi vào cụ thể từng bài, thì mình có mấy lời như sau:

 • Đối với những bài A, B, C, D div2 thì nó không thực sự quá khó, chỉ cần các bạn code đúng theo những gì đề yêu cầu là được, không có mưu mẹo gì ở những bài toán này
 • Còn đối với những bài E,F div2 và E div 1 thì nó có vẻ hơi khó vì nó đòi hỏi ta cần thuần thục những kiến thức quan trọng về đồ thị , xử lý xâu, cấu trúc dữ liệu,....
 • Còn đối với bài F div1 thì có lẻ nó thực sự khó đối với các bạn - Vì nó đòi hỏi ta cần phải biết những thuật toán về đồ thị ở mức cao hơn đó là : Cặp ghép cực đại.

Tóm lại, mình xin chúc mừng những ai đã tăng rating trong contest này, và những bạn bị tụt rating đừng nản nhé ! Hi vọng các bạn học được những gì đó mới mẻ từ contest này và tiến xa hơn nữa trong những contest tiếp theo !

Xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và ngày càng tăng tiến trên con đường coder của mình !

P/s: Nếu có điều gì cần góp ý cho contest, thì các bạn cứ thoải mái nhé !