on 7:00 p.m. 5 dec, 2023 6

Summary LQDOJ Contest #6

LQDOJ Contest #6 đã được diễn ra từ 19:30 ngày 03/12/2023 và kết thúc vào 22:30 cùng ngày. Với thể thức IOI mới cũng như mỗi bài tập có khá nhiều subtask, chúng mình hướng tới một kì thi thử chuẩn bị cho VOI, rèn luyện cả kĩ năng trâu bò lẫn thuật toán. Đặc biệt contest đã được chúng mình viết theo dạng một câu chuyện để tăng độ thú vị :Đ. Trong suốt 3 giờ diễn ra contest, đã có tổng cộng 1519 lượt nộp bài, trong đó có 165 lượt nộp bài AC đến từ 283 thí sinh. Đó thực sự là những con số ấn tượng, cũng như cho thấy kì thi đã diễn ra một cách "suôn sẻ". Thay mặt cho toàn bộ Team Shiba nói riêng cũng như LQDOJ nói chung, mình xin cảm ơn tất cả các bạn đã nhấp vào nút "Tham gia" contest. Solution của các bài sẽ được công bố trong thời gian gần nhất, còn bây giờ hãy cùng mình xem lại kết quả contest qua nhé!

Kết Quả

Xin chúc mừng các bạn sau đã First AC các bài:

Kết quả chính thức của LQDOJ Contest #6 có thể được tìm thấy tại đây. Phía dưới là ảnh chụp màn hình của những vị trí đầu tiên trước và sau khi phá băng.

Xin chúc mừng các bạn!

Sai Sót

LQDOJ Contest #6 đã diễn ra một sự việc khá đáng tiếc, đó là bộ test của bài 3 bị sai, tuy nhiên sự việc được phát hiện khá sớm và được sửa ngay. Chúng mình xin lỗi vì đã để sự việc đáng tiếc này xảy ra và chúng mình sẽ cố gắng không để xảy ra vấn đề này nữa.

Gian Lận

Có khá nhiều chuyện để nói đây :Đ

Đầu tiên, đây vẫn là danh sách các bạn gian lận chép code đã bị MOSS phát hiện:

Toàn bộ bằng chứng gian lận của các bạn mình xin được công bố tại đây. Các bạn có quyền khiếu nại với BTC về hành vi của mình trước 22:00 ngày 07/12/2023 bằng cách liên hệ với BTC theo thông tin ở dưới.

Thứ hai, chúng mình đã phát hiện một thứ khá thú vị. Mời các bạn vô hóng với chúng mình tại đây :Đ.

UPDATE: Mình bị admin bên đó xoá câu trả lời rồi các bạn ạ :)

Thứ ba, trong kì thi này, các bạn không được phép dùng #pragmaoptimize hay bất cứ câu lệnh nào ảnh hướng tới cấu hình bộ biên dịch. Xét thấy quá nhiều bạn sử dụng, chúng mình sẽ chỉ huỷ bỏ các submission đó của các bạn và tính điểm như bình thường. Mong các bạn sẽ đọc kĩ rule của các contest sau này để tránh tái phạm. Danh sách các submission sử dụng các câu lệnh không hợp lệ có thể được tìm thấy tại đây.

Cuối cùng, chúng mình xin được ~Thank you & Farewell~ thông báo một sự việc liên quan tới stormgamming (Nguyễn Ngọc Hưng), thành viên ban ra đề kỳ thi lần này:

Do chúng mình không kiểm soát kỹ nội bộ, nên stormgamming đã làm lộ đề và cách làm cho Solra123 trong khi kỳ thi diễn ra, chúng mình thực sự xin lỗi về sự cố này. Sau khi trình bày sự việc với admin Flower_On_Stone, admin Flower_On_Stone đã có quyết định như sau:

 1. stormgamming bị loại khỏi Team Shiba nói riêng và LQDOJ nói chung. Nghĩa là, từ sau thông báo này, mọi việc mà stormgamming làm đều không liên quan đến Team Shiba và LQDOJ.
 2. Cấm tài khoản stormgammingSolra123 khỏi LQDOJ.
 3. Do sự cố về bảo mật, contest này sẽ unrated.

Một lần nữa, chúng mình thực sự xin lỗi về sự cố này.

Liên hệ với Ban Tổ Chức

...More
on 8:30 p.m. 30 nov, 2023 3

LQDOJ Contest #6

Xin chào các bạn!

Lại là chúng tớ, Team Shiba đây! Vậy là một mùa đông lạnh lẽo nữa đã tới, trời lạnh như này, giá như có một cô người yêu để ôm thì hay biết mấy nhỉ. Mà nếu không có thì chúng mình nhớ "người yêu cũ" được không ta?

Hòa chung với không khí lạnh lẽo của mùa đông, trước thềm kì thi học sinh giỏi quốc gia sẽ diễn ra vào đầu tháng 1, Team Shiba chúng tớ, được sự cho phép của admin SmallFlower_On_Stone tổ chức LQDOJ Contest #6 nhằm giúp các bạn ôn tập cho kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia sắp tới, bên cạnh đó là các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh của một vài tỉnh sắp tới đây.

Thông tin và thể lệ của kì thi sẽ có khác biệt so với bình thường:

 • Số lượng bài: Gồm 5 bài có 5 đến 7 subtask nhỏ được sắp xếp tăng dần theo độ khó.
 • Thời gian làm bài: 180 phút (3 tiếng) tính từ 19:30 ngày 03/12/2023 (Chủ Nhật).
 • Điểm của bài sẽ là tổng điểm của các bài, điểm của bài là điểm cao nhất của từng subtask và được cộng lại trong các lần nộp của bài đó.
  • Ví dụ bài có hai subtask có điểm tối đa lần lượt là 40 điểm và 60 điểm, bạn nộp hai lần:
   • Lần đầu tiên bạn được 30 điểm subtask 115 điểm subtask 2.
   • Lần thứ hai bạn được 20 điểm subtask 1 và được 45 điểm subtask 2.
  • Tổng điểm bài đó của bạn sẽ là 75 điểm.
 • Tất cả các bài đều được chấm với đầy đủ bộ test ngay trong kì thi.
 • Các thí sinh được xếp hạng theo tổng điểm. Các thí sinh bằng điểm nhau sẽ được xếp hạng bằng tổng thời gian của của mỗi bài tập các bạn có nộp.
 • Để tăng độ hấp dẫn, bảng xếp hạng sẽ bị đóng băng trong 60 phút cuối của kì thi.
 • Bảng xếp hạng sẽ được ẩn ngay sau khi contest kết thúc nhằm phục vụ công tác kiểm tra gian lận.
 • Sau khi công bố kết quả chính thức, contest sẽ được rate sau đó 2 ngày để các thí sinh bị disqualify có thể khiếu nại.
 • Các bài thi đều nhập xuất bằng file. Thí sinh vui lòng chú ý tới tên file ở cột ``Dữ liệu đầu vào/đầu ra'' ở trang bìa, cũng như hàng đầu tiên của các test ví dụ.
 • Các thí sinh không được sử dụng các câu lệnh #pragma, optimize hoặc bất kỳ câu lệnh khác làm ảnh hưởng tới cấu hình trình biên dịch. Nếu ban tổ chức phát hiện bài nộp có sử dụng các lệnh đấy sẽ bị disqualify.

Đến với LQDOJ Contest #6 các bạn sẽ được trải nghiệm câu chuyện về chuyện tình đầy trắc trở của shiba. Như bao anh em lập trình viên khác, cứ đến mùa đông thì shiba cũng chỉ biết ôm bàn phím ngồi gõ code chứ không có ghệ để ôm, liệu sau 17 cái mùa đông của shiba, mùa đông năm nay có khác gì so với 17 cái mùa đông trước đó không, cùng đón chờ trong LQDOJ Contest #6 nha.

Vẫn như mọi lần, Contest này được rating cho tất cả các bạn tham gia kì thi. Vì vậy các bạn hãy tham gia vào contest này để có cơ hội đổi màu các bạn nhé :Đ

Các bạn hãy theo dõi Fanpage LQDOJ tại đây để không bỏ lỡ thông tin về kì thi nha.

...More
on 7:00 p.m. 29 nov, 2023 0

LQDOJ CUP 2023 XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH

📝 Thành tích này thuộc về:
📍 Trần Tuấn Anh - Trường THPT chuyên Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
📍 Lê Thiên Quân - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Quảng Trị
📍 Phan Bình Nguyên Lâm - Trường THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế
📍 Nguyễn Công Vinh - Trường THPT Chuyên Biên Hòa - Hà Nam
📍 Lê Viết Nam Khôi - Trường TH - THCS - THPT Việt - Úc - TP.HCM
📍 Phạm Văn Sâm - Trường THPT Chuyên Biên Hòa - Hà Nam
📍 Lê Chí Hưng - Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh - Đồng Nai
📍 Nguyễn Phú Nhân - Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng
💥 Chúng mình xin ghi nhận sự cố gắng của các bạn và chúc mừng các bạn đã đạt được những thành tích đầy tự hào. Admin xin chúc các bạn không ngừng nâng cao kiến thức bản thân và chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

...More
on 7:30 p.m. 28 nov, 2023 0

CHÚC MỪNG 4 THÍ SINH ĐẠT GIẢI BA LQDOJ CUP 2023

️🎉Bốn chàng trai xuất sắc đó chính là:
🔸Võ Thanh Hải - Trường THPT Chuyên Nguyễn Du - Tỉnh Đăk Lăk
🔸Nguyễn Đức Anh - Trường THPT Chuyên Amsterdam - Hà Nội
🔸Đào Quang Linh - Trường THPT Chuyên KHTN - ĐHQG Hà Nội.
🔸Nguyễn Tùng Lâm - Trường THPT Chuyên Trần Phú - Hải Phòng

🌷Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 3 tháng qua, các chàng trai đã khẳng định tài năng của bản thân qua điểm số của vòng chung kết vừa rồi. Admin xin chúc các bạn ngày càng phát huy sở trường của mình và thành công trên con đường chinh phục tri thức.

...More